热门标签

在线网页游戏 (www.ad6868.vip):Thêm 3 bệnh nhân nghi bị ngộ độc botulium

时间:2周前   阅读:3

玩百家乐www.ad6868.vip)实时更新最新最有效的玩百家乐登录网址、玩百家乐备用网址、玩百家乐最新网址、玩百家乐手机网址、玩百家乐管理网址、玩百家乐会员网址。提供玩百家乐APP下载,玩百家乐APP包含玩百家乐代理登录线路、玩百家乐会员登录线路、玩百家乐信用网开户、玩百家乐现金网开户、玩百家乐会员注册、玩百家乐线上投注等业务。

Ngày 20-5, Bệnh viện Chợ Rẫy cho biết, liên tiếp những ngày gần đây, đơn vị cùng với Bệnh viện Nhân dân Gia Định, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TPHCM đã hội chẩn và phát hiện thêm 3 trường hợp nghi ngờ ngộ độc botulinum.

Bác sĩ đang chăm sóc cho người bệnh

Cả 3 trường hợp nghi mắc mới này có liên quan đến 3 ca bệnh nhi xác định ngộ độc botilium tại Bệnh viện Nhi Đồng 2 mà trước đó Báo SGGP Online từng thông tin.

Theo TS-BS Lê Quốc Hùng, Trưởng Khoa Bệnh Nhiệt đới, Bệnh viện Chợ Rẫy, 3 trường hợp nghi ngộ độc botulium nằm rải rác ở 3 bệnh viện đó là: Bệnh viện Nhân dân Gia Định, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TPHCM và Chợ Rẫy. Sau hội chẩn với Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TPHCM, các bác sĩ đã quyết định đón bệnh về điều trị tại Bệnh viện Chợ Rẫy.

Trước đó, ngày 13-5, một gia đình có 2 anh em ruột (18 tuổi và 26 tuổi) và gia đình thứ 2 (bệnh nhân nam 45 tuổi) đều có khởi phát triệu chứng mắc và có tiền sử tiếp xúc với nguồn thức ăn nghi ngờ nhiễm độc vào ngày 13-5. Trong đó, 2 anh em ruột có ăn bánh mì kèm với chả lụa của người bán dạo và bệnh nhân 45 tuổi nghi ngờ ăn một loại mắm để lâu ngày.

Đến ngày 14-5, cả 3 bệnh nhân này đều có triệu chứng rối loạn tiêu hóa, mệt mỏi, đau đầu, choáng váng, đau bụng và có biểu hiện bị tiêu chảy. Đến ngày 15-5, tình trạng nghiêm trọng hơn và bắt đầu yếu cơ nhìn đôi, khó nuốt.

,

在线网页游戏www.ad6868.vip)实时更新最新最有效的在线网页游戏登录网址、在线网页游戏备用网址、在线网页游戏最新网址、在线网页游戏手机网址、在线网页游戏管理网址、在线网页游戏会员网址。提供在线网页游戏APP下载,在线网页游戏APP包含在线网页游戏代理登录线路、在线网页游戏会员登录线路、在线网页游戏信用网开户、在线网页游戏现金网开户、在线网页游戏会员注册、在线网页游戏线上投注等业务。

,

“Với chùm ca như vậy nên các bác sĩ đã chú ý đến ngộ độc botulium và liên hệ với Bệnh viện Chợ Rẫy để tổ chức hội chẩn và nghi ngờ các trường hợp này bị ngộ độc botolium. Trong đó, bệnh nhân điều trị tại Bệnh viện Nhân dân Gia Định có mẫu xét nghiệm PCR tại Viện Vệ sinh Dịch tễ TPHCM xác định có sự hiện diện của độc tố botolinum tồn tại. Như vậy, hơn 90% khẳng định trường hợp này là ngộ độc botulinum và có nguồn gốc từ thức ăn”, TS-BS Lê Quốc Hùng thông tin.

Theo TS-BS Lê Quốc Hùng, hiện có 2 bệnh nhân (18 tuổi và 45 tuổi) phải thở máy, còn bệnh nhân 26 tuổi, có thể cử động và tự thở được, tuy nhiên diễn tiến vẫn đang nguy kịch.

Theo TS-BS Lê Quốc Hùng, nếu xác định ngộ độc botulium khi được sử dụng thuốc giải độc Botulism Antitoxin Heptavalen (BAT) sớm thì chỉ trong vòng 48 đến 72 tiếng là bệnh nhân có khả năng thoát ra khỏi tình trạng bị liệt và tránh được tình trạng phải thở máy.

Tuy nhiên, trong trường hợp không có thuốc giải độc BAT thì phải có điều trị hỗ trợ. Bởi bệnh lý do chất độc của botulinum làm tổn thương hệ thần kinh dẫn tới liệt cơ. Khi liệt cơ thì không thể thở được.

Cùng ngày, Bệnh viện Chợ Rẫy cho biết, 3 bệnh nhi bị ngộ độc botulium được sử dụng thuốc giải BAT, hiện đã có những cải thiện bước đầu về hồi phục sức cơ. Trước đó, như Báo SGGP Online đã thông tin, TPHCM ghi nhận 3 ca ngộ độc botulium do ăn bánh mì chả lụa từ một người bán dạo, các bác sĩ phải xuyên đêm đưa thuốc từ Quảng Nam về để điều trị.

Nắng nóng hơn 40 độ, người già, trẻ em nhập viện tăng cao

theo Sài Gòn Giải Phóng

,

新2手机网址www.zq38.vip)实时更新发布最新最快的新2手机网址、新2手机网址线路、新2手机网址登录网址、新2手机网址管理端、新2手机网址手机版登录网址、新2手机皇冠登录网址。

上一篇:足彩投注比例 --(www.99cx.vip)

下一篇:百家乐玩法技巧 (www.ad6868.vip):国资委主任张玉卓会见湖北省政府主要负责同志

网友评论