热门标签

Vướng lao lý từ việc can ngăn ẩu đả không đúng cách

时间:1个月前   阅读:3

Bản án ngày 20/2 của TAND tỉnh Hà Tĩnh tuyên Đức, 26 tuổi, trú thị xã Kỳ Anh, phạm tội Giết người, theo điều 123 Bộ luật Hình sự.

Tại tòa, Đức thừa nhận hành vi, xin lỗi gia đình bị hại, cho biết đã tác động gia đình bồi thường cho nạn nhân Tư 340 triệu đồng, Phúc 25 triệu đồng.

HĐXX xác định lỗi một phần thuộc về các bị hại. Tuy nhiên hành vi của Đức là nguy hiểm, mang tính chất côn đồ. Việc nạn nhân không tử vong do được cứu chữa kịp thời, cần phải tuyên mức án nghiêm để răn đe.

Bị cáo được hưởng tình tiết khoan hồng do thành khẩn khai báo, gia đình có công với cách mạng, các nạn nhân có đơn xin giảm nhẹ hình phạt.

Bị cáo Đức tại tòa sáng nay. Ảnh: Đức Hùng

Theo cáo trạng, khoảng 13h30 ngày 8/5/2022, Đức cùng Nguyễn Văn Cường và 5 người ngồi ăn uống tại quán nhậu ở thị xã Kỳ Anh. Lúc này, Nguyễn Văn Tư, Lê Văn Phúc, Nguyễn Tiến Trung, Nguyễn Văn Dũng cùng một thanh niên ở bàn bên cạnh.

,

以太坊单双博彩www.eth0808.vip)采用以太坊区块链高度哈希值作为统计数据,以太坊单双博彩数据开源、公平、无任何作弊可能性。

,

Khi Cường và Đức sang chúc bia, Trung có lời khiêu khích, hai bên xảy ra mâu thuẫn rồi giải tán. 15h cùng ngày, ba người trong nhóm đi hát karaoke, chỉ còn lại Dũng ngồi nhậu.

Cường sang nói với Dũng "lúc nãy kiềm chế nếu không đã đánh Trung". Dũng gặp Trung, Tư và Phúc kể lại việc này.

Nhà chức trách cáo buộc, Tư và Phúc quay lại quán tìm Cường để hỏi lý do "vì sao định đánh bạn mình". Hai bên to tiếng, xảy ra ẩu đả. Đức đang ngồi nhậu, thấy Cường bị đánh nên chạy ra can ngăn song bất thành.

Bức xúc vì việc đã đứng ra giảng hòa nhưng Tư và Phúc vẫn đánh Cường, Đức cầm gậy gỗ dài gần 2 m, chu vi 14 cm, đánh một phát vào đầu Tư gây bất tỉnh. Bị Phúc sau đó lao đến tấn công, Đức vung gậy đáp trả trúng tay và đầu, cáo trạng nêu.

Đức tổn hại sức khỏe 62%, Phúc 3%. Điều tra theo tố cáo của nạn nhân, bốn tháng sau Đức bị Công an Hà Tĩnh bắt.

Trong vụ án này, Phúc đã rút đơn tố cáo nên nhà chức trách không khởi tố bị can đối với Đức về tội Cố ý gây thương tích, chỉ phạt hành chính. Cường, Tư và Phúc cũng bị phạt tiền về hành vi Sử dụng rượu bia, gây mất trật tự công cộng.

Đức Hùng

上一篇:Tổng kết phong trào “Tết Nhân ái” Xuân Quý Mão năm 2023

下一篇:富达:今年ESG拥3大投资主题

网友评论