热门标签

Telegram分享群组(www.tel8.vip):Cứu sống bé trai 6 tuổi nghi sốc phản vệ kháng sinh

时间:2个月前   阅读:7

Telegram分享群组www.tel8.vip)是一个Telegram群组分享平台。Telegram分享群组包括Telegram分享群组、telegram群组索引、Telegram群组导航、新加坡telegram群组、telegram中文群组、telegram群组(其他)、Telegram 美国 群组、telegram群组爬虫、电报群 科学上网、小飞机 怎么 加 群、tg群等内容。Telegram分享群组为广大电报用户提供各种电报群组/电报频道/电报机器人导航服务。

,

Ngày 28-1, Bệnh viện Nhi Đồng 2 (TP HCM) cho biết các bác sĩ vừa điều trị thành công cho bé trai 6 tuổi bị sốc phản vệ nặng, tổn thương đa cơ quan.

Bé trai thoát cửa tử sau quá trình điều trị tích cực. (Ảnh: Bệnh viện cung cấp)

Theo đó, vào tháng 10-2022, bé bị viêm phổi nên được nhập viện, điều trị tại bệnh viện tuyến dưới. Trong quá trình điều trị, bé bị sốc phản vệ nghi do thuốc kháng sinh. Ngay sau đó, bé được chuyển đến Bệnh viện Nhi Đồng 2 cấp cứu trong tình trạng sốc phản vệ nặng, tổn thương đa cơ quan.

Trước tình hình nguy kịch, các bác sĩ đã chạy ECMO (tim phổi nhân tạo thông qua tuần hoàn ngoài cơ thể) cho bệnh nhi. Qua quá trình điều trị tích cực, bé đã dần hồi phục, cai được ECMO.

Bác sĩ Nguyễn Hiền, Khoa Ngoại tổng hợp - Bệnh viện Nhi Đồng 2, cho biết sốc phản vệ là một kiểu phản ứng dị ứng cấp tính nặng, đe dọa trực tiếp tới tính mạng nếu không được điều trị kịp thời. Sốc phản vệ xảy ra sau khi tiếp xúc với các chất dị ứng (dị nguyên) như thuốc, nhựa mủ, nọc độc, ong chích, kiến đốt… hoặc những thực phẩm hằng ngày không phù hợp với cơ thể.

Các dấu hiệu nhận biết gồm: cảm giác chóng mặt; xây xẩm, đứng không vững do hạ huyết áp; tay chân lạnh; vã mồ hôi; mạch nhanh nhẹ khó bắt; phát ban trên da; buồn nôn và nôn. Bệnh nhân cần được phát hiện sớm, xử trí đúng, kịp thời; nếu phát hiện trễ hoặc xử trí không đúng có thể gây nguy hiểm.

Theo bác sĩ Hiền, kỹ thuật ECMO là đưa máu ra bên ngoài cơ thể, sau đó loại bỏ cacbon dioxit và thêm oxy vào tế bào hồng cầu. "Công nghệ này được áp dụng để điều trị các ca bệnh trong giai đoạn cuối, suy tim hay suy hô hấp nghiêm trọng. Đây cũng là biện pháp cuối cùng để cứu bệnh nhi nêu trên" – bác sĩ Hiền cho biết.

上一篇:皇冠博彩维基百科(www.m10086.vip)

下一篇:皇冠博彩开户(www.m10086.vip)

网友评论