热门标签

新2代理网址:'Tôi muốn chuyển tuyến trên, bệnh viện bắt ký giấy xin về'

时间:2个月前   阅读:21

电报群搜索工具www.tel8.vip)是一个Telegram群组分享平台,电报群搜索工具包括电报群搜索工具、telegram群组索引、Telegram群组导航、新加坡telegram群组、telegram中文群组、telegram群组(其他)、Telegram 美国 群组、telegram群组爬虫、电报群 科学上网、小飞机 怎么 加 群、tg群等内容。电报群搜索工具为广大电报用户提供各种电报群组/电报频道/电报机器人导航服务。

Gia đình một bệnh nhi ở Cà Mau bức xúc vì muốn chuyển con lên TP.HCM điều trị nhưng Bệnh viện Sản - Nhi tỉnh Cà Mau không cấp giấy chuyển viện mà yêu cầu gia đình phải ký giấy tự xin về.

Bệnh viện Sản - Nhi tỉnh Cà Mau - Ảnh: N.T.

Chị Trần Ngọc Sinh (ngụ xã Hồ Thị Kỷ, huyện Thới Bình, Cà Mau) cho biết con trai 10 tháng tuổi của chị là bé Trương Hoàng P. vẫn còn nằm cấp cứu tại Bệnh viện Nhi đồng 1, TP.HCM.

Theo chị Sinh, ngày 7-10 bé nhập viện tại Bệnh viện Sản - Nhi tỉnh Cà Mau với các triệu chứng sốt, ói và tiêu chảy. Sau đó, bé bớt sốt nhưng chuyển qua ho và được bác sĩ cho biết là bị viêm hô hấp trên, nhiễm trùng tiêu hóa. Sáng 24-10, thấy bé yếu đi nên gia đình xin chuyển viện lên TP.HCM thì được bác sĩ giải thích là bé chỉ còn viêm tiểu phế quản và bệnh viện điều trị được nên không cho chuyển viện, nếu gia đình muốn đi thì phải ký giấy ngừng điều trị.

"Cuối cùng tôi phải ký cam kết với nội dung: sau khi nghe bác sĩ giải thích, tôi không đồng ý điều trị và mọi rủi ro về sau tôi phải tự chịu trách nhiệm" - chị Sinh kể.

Chị Sinh cho biết dù đã ký cam kết nhưng bệnh viện vẫn không khẩn trương giải quyết mà mãi tới 12h trưa cùng ngày mới trả thẻ bảo hiểm y tế và ngay sau đó gia đình thuê xe chở bé P. lên tới Bệnh viện Nhi đồng 1 khi đã 21h.

"Tôi xin phác đồ điều trị cho con tôi mấy ngày trước để nếu Bệnh viện Nhi đồng 1 có hỏi thì tôi cung cấp, nhưng Bệnh viện Sản - Nhi Cà Mau cũng không cho", chị Sính kể lại. Đến Bệnh viện Nhi đồng 1, bác sĩ chẩn đoán bé bị viêm phổi nặng và nhiễm trùng nặng nên chỉ định nhập viện ngay trong đêm, sáng hôm sau thì chuyển qua cấp cứu và phải thở oxy, hồi sức nhiều ngày liền và tới chiều 15-11 vẫn còn đang phải cấp cứu.

"Thấy con ngày càng nặng, tôi muốn chuyển tuyến trên mà bệnh viện bắt phải ký giấy xin về chứ không chuyển viện. Nếu hôm đó không nhất quyết đi, không kịp cấp cứu thì không biết con tôi giờ này ra sao" - chị Sinh bức xúc.

,

竞彩推荐www.99cx.vip)是一个开放皇冠体育网址代理APP下载、皇冠体育网址会员APP下载、皇冠体育网址线路APP下载、皇冠体育网址登录APP下载的官方平台。竞彩推荐上竞彩分析专家数据更新最快。竞彩推荐开放皇冠官方会员注册、皇冠官方代理开户等业务。

,

Trao đổi với Tuổi Trẻ , bác sĩ Phan Việt Sơn, phó giám đốc Bệnh viện Sản - Nhi Cà Mau, xác nhận bệnh nhi Trương Hoàng P. đã điều trị tại bệnh viện và đã xuất viện ngày 24-10. Theo ông Sơn, theo báo cáo của khoa điều trị thì gia đình có xin chuyển viện hai lần.

Lần đầu bác sĩ giải thích bệnh của bé trong khả năng điều trị và không đủ điều kiện chuyển tuyến nên gia đình đồng ý điều trị tiếp. Ngày 24-10, gia đình xin chuyển viện lần nữa, bác sĩ giải thích là bé không đủ điều kiện chuyển tuyến. Trong hồ sơ do khoa điều trị chuyển lên ghi là gia đình xin về chứ không phải chuyển viện.

Ông Sơn cho biết pháp luật quy định người dân có quyền lựa chọn cơ sở khám chữa bệnh nên việc người bệnh muốn chuyển viện lên tuyến trên là chính đáng. Chỉ có vấn đề là nếu chuyển viện không đủ điều kiện theo phân tuyến điều trị của ngành y tế thì bệnh nhân không được hưởng đầy đủ quyền lợi về bảo hiểm y tế.

"Theo quy định, khi người bệnh muốn chuyển viện thì dù không đủ điều kiện chuyển tuyến thì bệnh viện cũng phải làm giấy chuyển viện và ghi rõ trong giấy chuyển viện là không đủ điều kiện chuyển tuyến" - ông Sơn khẳng định.

Theo ông Sơn, không loại trừ trường hợp bác sĩ ở khoa giải thích không đầy đủ về quyền của người bệnh mà chỉ nói không đủ điều kiện chuyển tuyến nên bệnh viện không viết giấy chuyển viện và gia đình phải ký giấy xin về.

"Giải trình của khoa là người bệnh tự xin về. Chúng tôi đã liên lạc mời gia đình bé tới để tìm hiểu xem khoa có giải thích cho gia đình đúng quy định hay chưa, nhưng hiện gia đình đang tập trung lo cho bé ở TP.HCM nên chưa gặp nhau được. Chúng tôi mong muốn sự việc được rõ ràng, cái nào sai thì chúng tôi phải nhận sai để công tác điều trị được tốt hơn" - ông Sơn nói.

Số ca mắc sốt xuất huyết vượt 300.000 ca, Bộ Y tế kêu gọi người dân mỗi tuần dành 10 phút diệt lăng quăng, bọ gậy

theo Tuổi trẻ

,

新2代理网址www.hg108.vip)实时更新发布最新最快最有效的新2网址和新2最新网址,包括新2手机网址,新2备用网址,皇冠最新网址,新2足球网址,新2网址大全。

上一篇:皇冠买球网址(www.hg108.vip):世杯热话/巴西势连续11届首名晋级

下一篇:choi Baccarat:他们最后都得到了救赎了吗?

网友评论