热门标签

欧博代理开户:Cải thiện tuân thủ điều trị, hướng đến cam kết bền vững cho sức khỏe toàn cầu

时间:4个月前   阅读:17

皇冠博彩appwww.hg9988.vip)是皇冠博彩公司官方投注网,开放皇冠博彩app下载、信用网现金网代理会员开户,线上博彩的官方平台。

Gánh nặng của vấn đề tuân thủ điều trị

Mức độ tuân thủ điều trị thấp đang là một thách thức nghiêm trọng với sức khỏe cộng đồng. Có 200.000 ca tử vong sớm ở châu Âu mỗi năm gây ra bởi việc kém tuân thủ điều trị, cùng 125 tỉ euro tại châu Âu và 105 tỉ đô la tại Hoa Kỳ mỗi năm cho dịch vụ y tế phát sinh bởi những trường hợp nhập viện có thể tránh được.

Theo thống kê từ Bộ Y tế, có đến 77% số ca tử vong tại Việt Nam gây ra bởi các bệnh không lây nhiễm, trong đó, cứ ba người thì có một người tử vong do các bệnh tim mạch, tương đương 200.000 người mỗi năm, gấp 10 lần số người chết do tai nạn giao thông. 

Cả nước đang có khoảng 12 triệu người bị tăng huyết áp, nguyên nhân hàng đầu gây ra tai biến mạch máu não, nhồi máu cơ tim, suy tim. Đáng tiếc, nghiên cứu cho thấy tỷ lệ bệnh nhân tuân thủ điều trị tăng huyết áp chỉ là 16%.

"Thuốc chỉ có tác dụng và làm giảm các cơn đau tim cho những người có sử dụng thuốc", giáo sư Lale Tokgözoğlu từ Đại học Hacettepe, Thổ Nhĩ Kỳ nói. Hầu hết mọi người đều nhận thức được tầm quan trọng của trái tim và hệ tuần hoàn nhưng các bệnh nhân tim mạch vẫn không tuân theo hướng dẫn của bác sĩ, bất chấp rủi ro và hậu quả. 

Giáo sư Alta Schutte, Đại học New South Wales, Australia cho biết: "Tuân thủ điều trị kém nên được công nhận là một yếu tố nguy cơ tim mạch quan trọng mà cả bác sĩ và bệnh nhân đều cần được nâng cao nhận thức".

Ung thư cũng là một trong các bệnh không lây nhiễm tạo gánh nặng lớn cho gia đình bệnh nhân, bác sĩ và hệ thống y tế. Số người mắc ung thư trên thế giới được dự kiến sẽ tăng gấp rưỡi trong vòng 2 thập kỷ tới. 

Tại Việt Nam, năm 2020 ghi nhận 182.563 ca mắc ung thư và 122.690 ca tử vong do ung thư, gấp 18 lần tổng số ca tử vong do tai nạn giao thông và gấp 3 lần tổng số người chết vì Covid-19 tính đến tháng 8 - 2022. Tuy nhiên chỉ có gần một nửa số bệnh nhân ung thư tuân thủ điều trị.

Cải thiện tuân thủ điều trị, hướng đến cam kết bền vững cho sức khỏe toàn cầu

,

欧博代理开户www.aLLbet8.vip)是欧博集团的官方网站。欧博官网开放Allbet注册、Allbe代理、Allbet电脑客户端、Allbet手机版下载等业务。

,

Giải pháp bền vững cải thiện tuân thủ điều trị

Theo Tổ chức Y tế Thế giới, nếu mọi người sử dụng thuốc theo đúng chỉ định, ta sẽ thu được tác động tích cực đến sức khỏe lớn hơn bất kỳ tiến bộ nào trong điều trị, và có thể tiết kiệm được khoảng 8% tổng chi phí y tế toàn cầu.

Tại hội nghị a:care toàn cầu 2022 do Abbott tổ chức, các chuyên gia y tế và khoa học hành vi đã cùng thảo luận để tìm phương pháp hỗ trợ bệnh nhân tuân thủ điều trị tốt hơn. Nhiều chuyên gia khoa học hành vi đồng tình rằng việc yêu cầu, thuyết giảng, đe dọa không hiệu quả để cải thiện hành vi bệnh nhân. 

Chìa khóa để xây dựng thói quen tuân thủ điều trị chính là thay đổi phương thức giao tiếp để bác sĩ và bệnh nhân hiểu nhau hơn.

Tiến sĩ Matthias Mueller, Phó Chủ tịch phụ trách Đổi mới và Phát triển của ngành hàng Dược phẩm tại Abbott cho biết: "Tổ chức Y tế Thế giới đã công nhận rằng điều quan trọng hàng đầu chúng ta có thể làm ngay hôm nay để cải thiện sức khỏe của người dân trên toàn thế giới chính là thúc đẩy việc tuân thủ điều trị. Do đó, trong nỗ lực không ngừng nghỉ nhằm tăng cường sức khỏe cho mọi người, Abbott liên tục phát triển các phương pháp tiếp cận sáng tạo để giúp nhiều người làm theo lời khuyên của bác sĩ thường xuyên hơn và từng bước hướng tới việc có sức khỏe tốt hơn. 

Cách tiếp cận độc đáo của chúng tôi để cải thiện sự tuân thủ được thúc đẩy bởi sự kết hợp của khoa học hành vi và công nghệ. Bằng cách hợp tác với những chuyên gia hàng đầu trong cộng đồng y tế, chúng tôi cùng nhau hướng tới mục tiêu chung là cải thiện sự tuân thủ và giúp mọi người sống cuộc sống khỏe mạnh hơn".

Giải pháp bền vững cải thiện tuân thủ điều trị

Là một phần trong nỗ lực cải thiện tuân thủ điều trị, Abbott đã ra mắt a:care, một chương trình tiên phong dựa trên nghiên cứu hiện đại về khoa học hành vi và tuân thủ điều trị. Chương trình cung cấp thông tin và nguồn lực toàn diện giúp các chuyên viên y tế hiểu rõ hơn về động cơ, niềm tin và hành vi liên quan đến việc tuân thủ điều trị, cách vận dụng những kiến thức này khi điều trị cho bệnh nhân. a:care không tập trung vào bất kỳ loại thuốc nào, có thể áp dụng cho các lĩnh vực điều trị khác nhau và hoàn toàn miễn phí.

Bên cạnh thúc đẩy cải thiện tuân thủ điều trị, Abbott cũng cam kết mang đến những sản phẩm chất lượng để tiếp cận nhiều người hơn ở nhiều nơi hơn, đồng thời thúc đẩy sự đổi mới trong cả thuốc và các dịch vụ đi kèm. Tất cả những điều này nhằm mục tiêu cuối cùng là giúp mọi người có cuộc sống khỏe mạnh hơn, trọn vẹn hơn.

,

环球ug代理www.ugbet.us)开放环球UG代理登录网址、会员登录网址、环球UG会员注册、环球UG代理开户申请、环球UG电脑客户端、环球UG手机版下载等业务。

上一篇:《外围股市》欧洲主要股市早段随美期续弹0.5%-1.2% 西班牙跑赢

下一篇:飞机群组:最新!基辅被炸后,俄方通报、乌方呼吁、伊朗否认!发生了什么?

网友评论